Lingoes – Từ điển đa ngôn ngữ

Lingoes là bộ từ điển đa ngôn ngữ với hơn 60 thứ tiếng được hỗ trợ. Nó cung cấp khả năng dịch một đoạn văn bản qua 15 ngôn ngữ, dịch từ tại vị trí con trỏ, phát âm từ đang tra và có lượng từ dồi dào.

Lingoes cung cấp rất nhiều bộ từ điển cho việc dịch qua lại giữa hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, ví dụ như từ điển Anh-Pháp, Anh-Nga, Anh-Hàn, Anh-Việt…

Khả năng dịch một đoạn văn bản của nó được hỗ trợ bởi việc kết nối trực tuyến với các máy dịch nổi tiếng trên thế giới như là Systran, Promt, Cross, Yahoo, Google và Altavista.

Hơn nữa, nó còn cho phép bạn chọn một trong các máy dịch trên và như vậy bạn có thể so sánh chất lượng dịch giữa các máy để có được nội dung dịch tốt nhất. Tất nhiên với chức năng này bạn phải có kết nối internet.

Hơn nữa, nó còn cho phép bạn chọn một trong các máy dịch trên và như vậy bạn có thể so sánh chất lượng dịch giữa các máy để có được nội dung dịch tốt nhất. Tất nhiên với chức năng này bạn phải có kết nối internet.

Đồng thời trên website của Lingoes cung cấp hàng trăm bộ từ điển với đủ các loại ngôn ngữ và chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt có cả các bộ từ điển thuộc loại “quý hiếm” như Oxford, Longman, Collins.

Ngoài ra, nó còn có các gói giao diện cho hơn 18 ngôn ngữ, đặc biệt có cả giao diện tiếng Việt cho người dùng Việt Nam.

Hướng dẫn download và cài đặt:

Trang chủ Lingoes: http://www.lingoes.net/

Đầu tiên các bạn vào trang  Download của Lingoes http://www.lingoes.net/en/translator/download.htm hoặc download tại đây 4.48MB(Lingoes vs 2.6.3) để tải Lingoes về máy và tiến hành cài đặt (cái này rất dễ:D).

Sau đó các bạn vào trang Add Dictionaries để chọn gói ngôn ngữ  cho Lingoes http://www.lingoes.net/en/dictionary/index.html ở đây sẽ có rất nhiều gói ngôn ngữ cho các bạn lựa chọn. Nhưng ta chỉ cần lưu ý cái Free English-Vietnamese Dictionary thôi.

Tiếp theo chúng ta sẽ download cái Free English-Vietnamese Dictionary về máy (có thể download tại đây 7.05MB). Sau khi download xong chúng ta sẽ có file Free English-Vietnamese Dictionary.LD2, các bạn nhấp đúp chuột vào nó và nó sẽ tự động cài đặt (lưu ý là các bạn phải cài Lingoes trước đó). Các bạn có thể chọn các gói ngôn ngữ khác và cài đặt tương tự.

Phần còn lại do các bạn tự khám phá nha:)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: